Sunday, June 5, 2011

Bún Xào

Nguyên liệu:

1 gói bún khô
Cải ngọt cắt rửa cho sạch. Cọng cải và lá nên để riêng. Vì cọng cải xào trước lá.
tỏi bầm nhuyễn
Gia vị gòm có muối, bột nêm chay, tí nước tương ngon.

Lạp xưởng luộc sơ, rồi mới cắt mỏng.
Tôm khô lớn nhỏ tuỳ sở thích. Đem ngâm nước qua đêm cho mềm rồi vớt ra cho ráo.
Cách làm:

Giai đoạn hấp bún:

Đem bún đã ngâm nước ấm đi hấp khoảng 5 phút.
Bún hấp xong là phải xào liền
vì làm vậy khi xào nó tơi ra và không bị khô...

Giai đoạn xào:

Bắt chảo lên bếp. Muốn ngon thì dùng cái wok. Đợi chảo nóng thiết là nóng thì bỏ dầu ăn. cho tỏi bầm vào. Rồi cho lạp xưởng tôm khô vào. Đảo liền tay. Kế đó cho bún hấp vào... Dùng đủa trộn và tơi bún ra... nêm gia vị vào rồi kế đó cho cọng cải ngọt trước. Nó cũng mềm rất nhanh vì chảo nóng... khi cọng cải ngã màu tí và mềm bớt thì cho lá vào. Tiếp tục trộn đều nêm lại gia vị coi thích không... vừa ăn thì tắt bếp rồi xớt ra dĩa.


No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com