Thursday, June 16, 2011

Chè Trân Châu Và Bạch Quả

KK lại phá phách trong bếp tiếp.  Độ ra món chè này. KK mời cả nhà cùng làm và dùng thử coi nó ngon không nha.

Nguyên Liệu:

-1 bịch trân châu khoai môn (loại tươi đông lạnh)
-1 bịch trân châu vuông (làm từ sắn dây)
-1 chén nhỏ đậu phộng không vỏ
-1 chén to hạt bạch quả
-1 cup đường phèn (nấu 1 bịch đường phèn với 2 cups nước để nguội)
-2 cups  nước lạnh
-1/2 lon nước cốt dừa

Cách Làm:

-Đậu phộng rửa sơ, bỏ vào nồi nước nấu cho sôi, hả lựa nhỏ để cho đậu phộng chín từ từ, khi chín đổ ra rổ rửa lại, để qua một bên
-Bắt nồi nước lên cho sôi luộc trân châu tròn làm bằng khoai môn, khi chín nó sẽ nổi lên mặt nước vớt ra rửa lại với nước lạnh
-Cũng thế bắt nồi nước lên luộc trân châu vuông, khi nổi lên thì vớt ra rửa lại với nước lạnh
-Hạt bạch quả tươi mua về dùng đồ kẹp càn cua lột bỏ vỏ. Đem luộc sơ trong nước. Trút ra rổ lột vỏ lụa của bạch quả ra, để vào rổ cho ráo nước.
-Lấy một cái nồi vừa cho 2 cups nước vào nấu cho sôi. Thả bạch qua vào nấu cho sôi vặn lửa vừa lại cho bạch quả chín.  Khi bạch quả chín thì cho 1 cup nước đường phèn vào, kế đo cho trân châu tròn, vuông, và đậu phộng vào. Trộn đều lên. ACE có thể bỏ ít hay nhiều đường tuy khẩu vị của ace.  Sau cùng là cho 1/2 lon nước cốt dửa vào. Đợi sôi 1 lần nữa thì tắt bếp. KK mời cả nhà cùng làm.


2 comments:

cookieplu@gmail.com