Sunday, June 19, 2011

Canh Bông Cải Trắng Với Tôm Khô

Món canh này kk được một người bạn (hồi xưa ở Đà Lạc) hướng dẫn.  Him nói ở Đà Lạc bông cải này nhiều lắm. Cho nên món này mẹ của him thường hay nấu kiểu này.  KK thấy rất đởn giản mà lại rất ngọt.  KK mời cả nhà cùng tham khảo.

Nguyên Liệu:

-1/2 cái bông cải trắng (rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn)
-2 muỗng canh tôm khô (rửa cho thật sạch, ngâm với nước cho mềm, rồi sau đó giã tôm kho cho nát.
-2 củ hành hương băm nhuyễn
-3 cups nước lạnh
-2 cọng ngò (rửa cắt nhuyễn)
-1/2 muỗng cafe muối
-1/2 muỗng cafe bột nấm
-1 tí tiếu bột

Cách Làm:

-Bắt nồi nước lên bếp, cho tí dầu vào, cho hành hương băm, khi thơm thì cho tôm khô.  Dùng đủa đão thật nhanh tay khi tôm khô thơm thì cho 3 cups nước lạnh vào. Đun sôi thì thả bông cải vào. Vặn lửa nhỏ lại để cho bông cải sôi từ từ... Khi bông cải vừa mềm tới nên vào 1/2 muỗng cafe bột nấm và 1/2 muỗng cafe muối.  Tắt bếp mút ra tô cho ngò cắt nhuyễn vào. Rắt tí tiêu vào là ace có được một món canh thật là nhanh và gọn rồi đó. KK mới vừa ăn xong 1 chén nhỏ. Giờ đi lấy thêm đây. Chúc cả nhà một Sunday thật an vui với gia đình và người thân.


No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com