Sunday, June 5, 2011

Chè Nấm Tuyết Và Đu Đủ

Nguyên Liệu:

1/2 trái đu đủ chín (gọt vỏ bỏ hột, cắt thành miếng vưà ăn)
2 cái nấm tuyết trắng (ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ cuống vàng)
30-35 trái táo tàu (rửa sơ cho sạch)
5-6 lá dứa (rửa sạch, cuốn lại thành lọn, nếu không có dùng dầu lá dứa đều ok)
1 bịt đường phèn
12 cups nước

Cách Nấu:

-Sau khi nấm tuyết đã rửa sạch xé ra từng cánh nhỏ (không nên quá nhỏ nha), bỏ vào nồi có 12 cups nước lạnh và lá dứa. Đem đun sôi khoảng 2,3 phút thì vớt lá dứa ra. Kế đó bỏ táo tàu vào, vặn lửa nhỏ lại nấu 30 phút. Sau 30 phút thì bỏ đường phèn và đu đủ vào nấu cho tan đường thì tắt lửa. Múc ra chén dùng nóng hoặc lạnh đều ngon. 


Xong


Điệu tí với món này thì kk làm như vậy


Đem hấp 5 phút thôi thì cũng là món đó mà khi ăn lại có mùi thơm của cám.




No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com