Sunday, June 5, 2011

Chè Củ Sen và Nếp

Nguyên Liệu:

-Củ Sen (lựa loại nào vừa, đẹp)
-Nếp
-Đường Phèn
-Nước
Cách Làm:

-Nếp vo cho sạch, ngâm trong nước qua đêm
-Củ sen bào vỏ vào chỉ cắt cái đầu. Cắt cho vuông góc và đẹp vì sau khi mình nhồi nếp vào lổ của củ sen mình sẽ đậy nấp lại, rồi mới đem đi nấu chè)
-ACE dùng một cọng que tre (loại mà mình dùng ghim thịt Bar BQ, để help nếp lọt vào lổ của củ sen dễ dàng hơn)
-Sau khi nhồi nếp vào thì mình dùng tơothpick ghim cái nấp của củ sen vào
-Bắt nồi nước cho đường vào nấu cho sôi thì thả củ sen nhồi nếp vào nấu 3 tiếng (với lửa nhỏ)







No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com