Monday, June 20, 2011

Chè Khoai Môn Bột Báng

Hôm qua kk off work nên cả ngày đã vào bếp quạy quá từng bừng. Nấu tới hai món chè.  Mà hai món đều làm từ khoai môn. Sự thật thì khoai môn dùng rất tốt. kk mời ace vào xem article này để biết thêm về Khoai môn nhé.
http://www.ehow.com/about_5401477_nutritional-value-taro-root.html
Nguyên Liệu:

-2 cups khoai môn đã được gọt vỏ bỏ, và cắt thành miếng nhỏ bằng đầu ngón tay
-1/4 cup bột báng
-1/2 cup đường (ace có thể gia giảm để cho hạp khẩu vị_
-1/2 cup sữa tươi
-3 cups nước lạnh
-vanila (optional)

Cách Làm:

-Bắt nồi nước với 1 1/2 cups nước đun sôi. Khi sôi ace cho bột báng (bột báng không cẩn ngâm nước trước) vào luộc.  Luộc cho tới khi bột báng nở và nhìn trong thì tắt bếp. Đổ bột báng ra rổ, rửa lại nước lạnh cho thật sạch chất bợn của bột báng. Để qua một bên

-Bắt một cái nồi khác cho 3 cups nước lạnh vào. Đun sôi, thả khoai môn vào, nấu cho tới khi khoai môn vừa chín tới cho bột báng đã được luộc vào.  Khuấy đều lên cho bột báng không dính lại với nhau.
-Sau đó cho 1/2 cup sữa tươi vào.  Và cuối cùng là cho 1/2 cup đường vào (ace nào sợ ngọt thì bỏ ít lại tí..)  Kk không bỏ vanila vì kk thích mùi thơm của khoai môn hơn nên kk không bỏ vanila vào.  ACE có thể thử cả hai nha.



No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com