Wednesday, June 15, 2011

Chè Bắp Nấu Với Hạt Quinoa

Nguyên Liệu:

-1/2 cup quinoa (rửa cho thật sạch. vì ở lốp ngoài có vị đắng rất khó ăn)
-3 trái bắp (lột vỏ, rửa sạch bào mỏng)
-2 cup nước
-khoảng 1 chén đường (nếu ace hông hảo ngọt thì gia giảm cho hạp khẩu vị nha)
-1 muỗng cafe bột năng
Cách Làm:

-Bắt nồi bỏ quinoa, bắp bào mỏng và nước lên bếp nấu đợi cho tới khi sôi hạ lửa nhỏ vừa lại cho chè sôi từ từ. Khi quinoa nở đều hết mới bỏ đường vào khuấy đều lền tắt bếp. Dùng 1 muỗng cafe bột năng ấy pha với tí xíu nước lạnh chan vào nồi chè. Trộn đều lên và kế đó vặn lửa lại cho chè sôi lại 1 lần nữa hãy tắt bếp.

Nước cốt dừa:

Nguyên Liệu:

-1 lon nước cốt dừa
-tí muối
-1 muỗng cafe bột gạo pha với nước

Bắt nồi nước cốt dừa lên bếp nấu cho sôi. Nếm tí muối vào nếm cho mặn mẵn. Tắt bếp. Chan vào bột gạo đã pha với tí nước vào. trộn đều rồi vặn lửa lại. Nước cốt dừa phải vừa khuấnh lại thôi chứ hông nên quá đặc thì mất ngon. 

Khi nêm thấy mặn mà đủ béo thì tắt bếp chan vào chén chè đã mút ra.

Chúc cả nhà ăn ngon miệng

Chuẩn bị. Quinoa đã rửa xong, bắp cũng đã bào mỏng.
Trộn chung vào chan nước vào đem đun sôi, vớt bọt.


mút ra nè




No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com