Thursday, June 9, 2011

Wonton Chay Chiên

Nguyên Liệu:

- 6 muỗng canh đậu nành xay nhuyễn (Đậu nành rửa cho sạch, ngâm qua đêm cho mềm đem xay cho nhuyễn)
- 1 miếng đậu hũ loại cứng
- 1 muỗng canh bột mì căng (gluten flour)
- 3 cũ năng (cắt hạt lựu)
- một it bô rô băm
- 1/2 in. nâm1 đùi gà=king oyster mushroom (cắt sợi nhuyễn)
- 4  miếng ham chay (cắt hạt lựu)
- wonton skin
- tròng trắng trứng gà
- muối
- bột nấm chay
- tiêu
- dầu để chiên

Cách Làm:

- Đậu hủ đem luộc sợ với tí muối, vớt ra cho ráo. Vắt bớt nước cho ráo thật ráo.
- Trộng hết tất cả cái thành phần lại với nhau rồi quết sao cho thật đều.
- Gói vào wonton skin đem chiên với lửa vừa. Khi vàng đều vớt ra dùng với nước chấm chua ngọt bán sẵn trong chai.


2 comments:

  1. Tại sao phải có đậu nành xay nhuyễn vậy hả bạn, không có có được không?
    Cảm ơn bạn

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello bạn,

      Cho một ít đậu xanh ngâm rồi đem xay nhuyễn để trong món này có chất đậu dinh dưỡng hơn. Nếu bạn không thích cho vào thì không sao.

      Delete

cookieplu@gmail.com