Monday, June 13, 2011

Chả Lụa Kho

Mấy ngày nay tâm trạng không mấy gì gơod nên kk lại làm biếng vào bếp nấu nướng lâu. Những lúc như thế này kk lại nấu những món gì gọn và nhanh để dùng với cơm

Hôm nay kk nấu món chả lụa kho này đây.

Nguyên Liệu:

-1 cây chả lụa mặn
-2 muỗng canh nước mắm (3 con cua)
-3 muỗng canh nước lạnh
-tí xíu muối
-nước đường phèn
-1 muỗng cafe bột nấm
-tí nước màu đen kho thịt
-1/2 muỗng cafe ớt bột của Hàn Quốc.
-phần trắng hành lá băm nhuyễn
-tiêu bột

Cách Làm:

-Dùng một cái tô pha các thử gia vị lại với nhau. (trừ hành lá băm) nếm lại cho vừa khẩu vị.
-Cắt chả lụa thành miếng vừa miệng
-Bỏ vào cái nồi nho nhỏ., chan nước sauce vào, cho phần trắng hành lá băm vào trộn đều lên. Để đó khoảng 15 phút ướp cho thấm. Sau đó bắt lên bếp nấu cho sôi vặn lửa nhỏ lại cho chả thấm từ từ..
-Nêm lại cho vừa ăn sau khi chả được kho/sôi trong vòng 15 min.



No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com