Sunday, June 12, 2011

Bí Đao Nhồi Thịt Chay

Nguyên Liệu:

Nhân:

-1 cup ham chay loại nhão
-một ít nấm nhật (xem hình)
-3/4 cup tàu hủ ky tươi (rửa cho mềm, để ráo, và với gia vị như muối, bột nấm cho thấm gia vị.
-bôrô băm
-2 muỗng canh bột bắp
-1/2 muỗng cafe muối
-1/2 muỗng cafe bột nấm
-tiêu bột

** -1 trái bí đao (rửa cắt sạch cắt khoanh với chiều dầy khoảng 1 inch. khoét ruột của bí đao bỏ.
Cách Làm:


-Nhồi nhân thịt chay vào chính giữa của bí đao. Dùng bịch saran wrap bại đem microwave khoảng 2-3 cho chín.

-Khi chín thì bắt chảo lên làm sauce

gia vị cho sauce:
-dầu ăn
-bôrô băm
-vegetarian stir-fried sauce
-đường phèn
-bột nấm
-tiêu bột
-nước

Cách làm sauce để kho bí đao nhồi thịt chay:

Bắt một cái chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào khi dầu nóng bỏ bôrô băm vào cho thơm thì cho vegetarian stir-fried sauce vào cho thơm, chan 1/2 cup nước vào rồi nêm gia vị khi sauce sôi nêm lại xem vừa ăn không. Khi vừa miệng ace thả bí đao nhồi với nhân chay vào. Để lửa nhỏ để cho bí đao nấu chín từ từ. Cứ 3,4 phút lật miếng bí đao qua bên kia cho cà thấm đều.
Khi bí nhồi thịt thấm đều tắt dọn ra dĩa dùng với cơm nóng.









No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com