Sunday, June 12, 2011

Cà Tím Nhồi Thịt Chay

Nguyên Liệu:

Nhân:

-1 cup ham chay loại nhão
-một ít nấm nhật (xem hình)
-3/4 cup tàu hủ ky tươi (rửa cho mềm, để ráo, và với gia vị như muối, bột nấm cho thấm gia vị.
-bôrô băm
-2 muỗng canh bột bắp
-1/2 muỗng cafe muối
-1/2 muỗng cafe bột nấm
-tiêu bột
** -2 trái cà tím (rửa cắt sạch cắt xéo vào khứa một đường chính giữa để nhận nhân vào)

gia vị cho sauce:
-dầu ăn
-bôrô băm
-vegetarian stir-fried sauce
-đường phèn
-bột nấm
-tiêu bột
-nước

Cách Làm:

-Đem cà chiên trong chảo nhiều dầu với lửa lớn vừa. Khi cà tím vừa vàng tới vớt ra để vào rổ sắc có lót napkins để cho thấm bớt dầu.

-Bắt một cái chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào khi dầu nóng bỏ bôrô băm vào cho thơm thì cho vegetarian stir-fried sauce vào cho thơm, chan 1/2 cup nước vào rồi nêm gia vị khi sauce sôi nêm lại xem vừa ăn không. Khi vừa miệng ace thả cà nhận nhân chiên vào. Để lửa nhỏ để cho cà tím nấu từ từ. Cứ 3,4 phút lật miếng cà qua bên kia cho cà thấm đều.
Khi cà thấm tắt dọn ra dĩa.

Đem tất cả các nguyên liệu trên đem xay nhuyễn.


Nhận nhân vào cà tím







No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com