Saturday, June 11, 2011

Bánh Mì Thịt Nguội Chay

Món bánh mì thịt nguội này quả thật là  một món hết sức cầu kỳ.  Nó gồm có thịt đông chay làm từ rong biển chân vịt, patê chay làm tử ham nhão, chả lủa chay làm từ tàu hủ ky, đậu hủ nướng, rồi đi kèm không thể thiếu đó là đồ chua, dưa keo, hành, và ngò. Nhưng rõ là một món thật đáng thử.  KK mến mời cả nhà cùng làm để dùng thử nhé.
Patê Chay

Nguyên Liệu:

-1 cup vung ham nhão
-3 muỗng ăn phở mayo
-1/2 bột nấm chay
-1 tí xíu muối
-tiêu bột

Cách Làm: 

Ham nhão đợi cho tan đá thì cắt ra lấy 1 cup vung bỏ vào máy xay thịt. Xay cho mịn rồi bỏ thành phần gia vị trên vào xay tiếp. Cho đều, trút ra dĩa nhôm. Ép cho mặt patê bằng nhau bỏ vào preheat oven 350 độ và nướng 8 phút. Lấy ra để nguội trét vào bánh mì.



Giò Thủ Chay

Nguyên Liệu:

-Rong Biển Chân Vịt (rửa sạch, ngâm qua đêm cho nở)
-2 muỗng canh nấm mèo khô (rửa sạch ngâm cho nở)
-dầu ăn
-bôrô băm nhuyễn
-bột nấm chay
-tí muối
-tí tiêu bột
-1 cái khuôn để ép giò thủ này vào. KK cùng cái glass tupperwear nó nấp đậy cho thật chắc

Cách Làm: 

Sau khi rửa rong biển chân vịt sạch, để ráo, cắt thành khúc vừa khoảng 2 lống tay. Kế đó thì mình nên lường cái phần rong biển chân vịt bằng cách mình lấy cái khuôn mà mình sẽ bỏ thành phần giò thủ này vào sau khi sau đo sao mà hơn cái đó phân nữa. Tất là 1 1/2 khuôn đó.

-Bắt chảo lên bếp đợi nóng cho tí dầu ăn vào, bôrô vào kế tiếp cho thơm thì cho chỉ 1/2 phần rong biển. Nấm mèo thì cho hết vào xào. Mình xào rất nhanh vì rong biển sẽ bắt đầy chảy nhựa. Cho gia vị và nêm cho vừa ăn tắt bếp. Khi bỏ và khuôn thì mình mới cho tí thành phần xào vào rồi một ít rong biển mà không hề được xào vào. VÀ cứ thế bỏ hết vào khuôn. Ép cho chặt xuống rồi dùng nấp đậy lại để nguội bỏ tủ lạnh. Sang hôm sau lấy ra y như lấy sương sa. Dùng mũi dao khậy cái edge rồi từ từ lấy ra. Cắt lát mỏng dùng 




Đậu Hủ Nướng

Nguyên Liệu:

Phần gia vị. Thì ace có thể gia giảm tuỳ vào khẩu vị của ace nhé kk làm làm như sau.. Lúc nướng ra hơi lạt
-3 muỗng canh nước tương ngon
-2 muỗng canh nước lạnh
-1/2 muỗng canh hắc xì dầu
-1/2 bột nấm
-2 muỗng canh dầu mè
-2 muỗng cafe bột bắp

Cách Làm:

Trộn hết các thành phần lại trong một cái thau, tray. Cho đậu hủ vào ướp ít nhất là 1 tiếng. Hôm đó kk ướp khoảng 6 tiếng lận. Khi ướp xong thì vớt ra bỏ vào một cái diã nhôm có thoa tí dầu bỏ vào preheat oven at 350 độ nướng trong vòng 10 phút thì lật qua mặt kia nướng thêm 10 phút nữa là chín. Đem ra để nguội. Dùng với cơm hay là kẹp với bánh mì.



Đồ Chua

Công thức làm nước đồ chua này là của em Babynotlove từ bếp Vietfun hay là của anh HappyCooking KK vẫn không rõ. 

3 cups đường
1 cup dấm
6 cups nước suối


Chả Lụa Chay

Cách làm Chả lụa chay

http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2011/06/cha-lua-chay.html#more

Nguyên Dĩa Để Chuẩn Bị Nhận Vào Bánh Mì Đây 

Ok Mình Nhận Vào Bánh Mì nha cả nhà..

Xong




No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com