Saturday, June 11, 2011

Đậu Hủ Chưng Chay

Nguyên Liệu:
-3 miếng đậu hủ loại cứng (đem luộc trong nước có tí muối. vớt ra rổ để cho thật ráo, rồi bóp cho nát ra)
-1 quả trứng
-1/2 trái cà băm nhuyễn
-một ít bôrô băm nhuyễn (dùng để xào cà băm)
-3 miếng chao thơm (nên lấy tí nước chao dùng chung cho thơm)
-1/2 muỗng cafe bột nấm
-1 muỗng cafe muối
-tiêu bột
-1 tí đường phèn
-ớt hiểm băm nhuyễn
-5 cái nấm mèo (rửa ngâm nước cho nở ra, cắt sợi rồi băm sơ sơ lại cho nó vụng ra tí)
-một ít hành củ nếu ace không cử (không thì dùng phần trắng của bôrô)
-1 trồng đỏ trứng gà (quây tan để chuẩn bị thoa lên phần đậu hủ chưng nào để mặt chả có màu đẹp)
Cách Làm:

-Trước tiên đem cà băm xào trong chảo nóng có khử với bôrô cho thơm. Gia vị vào cho đậm đà như muối, bột nấm vài tí đường vào. (nên dùng đường phèn cho thanh) Khi xào xong thì cà này sẽ nhìn hơi sệt sệt.

-Trong 1 cái thau bỏ hết các thành phần lại với nhau trộn đều rồi bỏ vào cái tô đêm đi hấp 1/2 tiếng đồ hồ. Tắt bếp xong mới thoa 1 trồng đỏ trứng gà lên cho nhìn đẹp mắt.



***Khi hấp nước từ trên nấp nồi thường hay nhểu vào món ăn. Món này không nên để nước chảy vào. Cách trị như sau. Dùng một miếng vải mùng gối cái nấp lại rồi hãy đậy lên nha



No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com