Sunday, June 5, 2011

Bánh Khoai Mì Nướng

Nguyên Liệu:

-3 bịch khoai mì (đông đá mua về xả đá ra) mua loại 16 ounz á
-1 lon nước cốt dừa 14 oz. (mua loại cream)
-1 lon sữa ông thọ
-1 chén đường vung (chén ăn cơm thường thôi)
Món này kk được một người bạn ở chùa San Francisco chỉ lại.  Kim cám ơn Yến nhiều nha...Kissss
Cách Làm:

-Preheat oven 450- 500 độ (Bake nha)

-Làm cho khoai mì sạch sẻ hơn. Khi khoai mì đã tan đá bỏ vào thau nước. Dùng tay khoáy cho lên cặn và sau đổ vào một cái fine mesh colander (một cái vợt lưới bằng ni nốc hoặc mủ mà rất là nhỏ lổ) để lấy hết xát của khoai mì. Đợi khoảng 5-10 phút thì khoai mì ráo bớt rồi mới bắt đầu trộn với nước dừa, sửa, đường.

Và ở dưới là cái thau để hứng nước đó. ACE hãy đợi nó lắng động tí thì sẽ lấy cái chất bột của khoai mì bằng cách nhè nhẹ đổ nước rửa khoai ra.. Trộn cái chất bột khoai này vào chung luôn với xát khoai mì nha ace.

-Trộn hết thành phần trên lại với nhau cho vào cái tray, diã , khuôn nướng bánh đã thoa tí dầu vào rồi đem nướng 1 tiếng đồng hồ.. 

Thử xem bánh có chín chưa thì dùng toothpick xiêng vào ru't ra nếu khi lấy ra mà toothpick sạch không bị khoai dính vào thì tức là đã chín. Chín lấy ra để nguội rồi hãy lấy bánh ra khỏi khuôn nha. U'p bánh upside down ra cái diã là xong. Tức lá đáy bánh sẽ thành mặt bánh khi trình bài ra dĩa cho khách.


Lưu Ý: Vì lò nướng có nhà thì cũ và nhà thì mới. nên để cho an toàn nên dùng foil bao lại trưóc khi đem vào lò nướng. Chớ không sẽ bị khét cái mặt của bánh .


Cắt ra cho cả nhà xem nhé

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com