Wednesday, June 15, 2011

Bánh Chuối

Nguyên Liệu:

-3 trái chuối hơi chín một tí
-3 cup shredded thin dough (bột mì sợi)
-1/2 cup silvered almond (hạt hanh nhân)
-1/2 cup đường
-3/4 cup đừa khô sợi (loại có đường)
-5 muỗng canh bơ đã được làm chảy thành dạng nước
Cách Làm:

-Lột chuối, cắt thành lát mỏng, ướp với 1/2 cup đường trong 1 tiếng đồng hồ cho thấm, sau đó đổ ra rổ cho ráo bớt nước để qua một bên.

-Tơi sợi dough ra cho rời rả, rưới bơ nước vào đem bỏ vào pre-heat over 350 độ 10 phút. ACE nhớ dùng đủa lâu lâu tới nó lên , trộn nó qua bên mặt kia để khỏi bị khét. 

-Thoa bơ vào khuôn cho lốp dough sợi vào, trãi đều mỏng khoảng 1/2 inch. dùng spetula ép xuống cho nó bằng phẵng. Rồi kế đo cho dừa khô sợi, cho chuối, cho almonds, lại cho dừa, rồi cuối cùng lại là lốp dough sợi đó. Dùng spetula again ép nó xuống lấy foil bao lại bỏ vào pre-heat oven nướng 1 tiếng đồ. 

-Đem ra khỏi lò khi nguội up ra dĩa cắt trình bài lên dĩa.



shredded thin dough, chuối, almonds, dừa khô sợi (loại có đường) đường, bơ (butter)




cắt chuối ướp với đường trong 1 tiếng đồng hồ cho thấm. bày ra những thứ cần bỏ vào bánh.




sau đó thì lấy dough sợi ra tách cho nó rời ra.. butter heat trong microwave cho nó tan ra. Đem rưới lên dough sợi này. rồi bỏ vào oven 350 độ trong vòng 10 -15 phút. Ace nhớ sới nó lên cho nó khô đều.

khi lấy ra thì bắt đầu xếp vài khuôn bánh.
lốp đầu tiên là dough sợi, dừa, chuối, almonds, lại dừa nữa, rồi last là lốp dough sợi



đem nướng. 





humm
not bad.. nhưng kk nghĩ nó đi với cái này nà.







8 comments:

  1. Recipe này hay quá. Bình thường Luba hỏng có kiên nhẩn làm bánh trái. Nhưng nghe nói tới bánh chuối mà recipe simple như vậy, chắc chắn mình sẽ có nhiều kiên nhẩn hơn. :))

    Ồ, almond còn sống phải không?

    Happy blogging nha KK. Đã bookmark KK's Culinary Creations vào fa vo rít .

    ReplyDelete
  2. hello sis luba,

    Yes hôm nào sis làm thử đi nghen.. đúng almonds này là almonds sống á sis..

    Cám ơn sis nhiều nè..

    ReplyDelete
  3. KK Oi mua thin dough o dau co ba' vay sis thay co chu mieng chac cho asia ha sis

    ca'm on da co log nay khong biet cach nau gi chay vao day xem

    ReplyDelete
  4. hello bạn,

    Thin Dough đó kk mua ỏ chợ của người trung đông đó bạn. KK cám ơn bạn đã ghé vào blog của kk tham khảo nhé.

    ReplyDelete
  5. Hello KK,

    Luba đã thử rồi hén. Không đẹp như của KK nhưng ngon lắm. Lần sau thì mình bớt đường tí xíu. Bánh chuối kiểu VN Luba thấy là dể rồi mà recipe của KK thì hỏng chổ nào chê.

    À nè, KK làm sau ở dough trên mặt bánh nó dính lại vậy? Còn nửa, nếu dùng dâu olive thay bơ thì KK nghĩ sao? Yeah! Mình là healthy freak.:))

    ReplyDelete
  6. hello sis..

    hoan hô. Chúc mừng sis.

    à cái lốp dought trên mặt thật ra là cái lốp ở đước đáy được lật úp lại. Cho nên khi ép dough thì mình dùng muỗng mình ép, đè lốp dough xuống rồi mới từ từ xếp chuối và những thứ như dừa, almond vào á sis.

    đừng nên dùng dầu olive. Dầu này có cái mùi olive sẽ làm bánh mất ngon. KK không nghĩ ra sis có thể thế vào cái gì. Hay là vegetable lark thử xem sis. Tuy kk chưa hề dùng qua á.

    Chúc sis vui.. :hug

    ReplyDelete
  7. Mèn đét ơi ! Luba quên mất tiêu úp bánh trở lại. Hôm nào ở Vietfun mình có nói về mấy câu hỏi ngớ ngẩn của mình đúng không sis KK? Chúc sis chúa nhật vui vẻ.

    Ủa sao mình bỏ tên mình vào thay vì để anonymous không được vậy?

    ReplyDelete
  8. hihi thì ra sis hông có lật bánh úp lại.. :D thôi thì lần sau làm lại nha sis. hugggggggggggg

    ReplyDelete

cookieplu@gmail.com