Khi dọn các tô bún bò huế cho cả gia đình dùng thì ông / bà đầu bếp không thể quên đính kèm theo một chén ớt satế hầu để áp ứng nhu cần ăn cay của từng người một trong nhà. Bún Bò Huế nước lèo itself thường thường người nấu sẽ nấu với vị cay thoang thoảng nhẹ để trẻ con có thể cùng thưởng thức, vì thế với những người thích ăn cay thì chén ớt satế này không thể thiếu được. Bài ớt Satế Dùng Với Bún Bò Huế này được kk kết hợp với nhiều cách thức của nhiều người trong nhà mà kk đã học được đó là như kiểu cách xào chung với tí hạt mè trắng từ người chị bà con của kk ở Việtnam (chị đã một thời chuyên gia bán bún bò huế tại Bình Dương) và rồi cái chiêu xào chung với mắm ruốc khô của người Malaysian kk học được từ Dượng Tiến của kk bên này. Với một chén ớt satế vừa có vị cay, thơm và hơi nutty từ hạt mè và tin dầu của mè giờ đây nó có tí xíu vị mặn mà của mắm ruốc, khi cho vào tô Bún Bò thì nó rất là đầm đà. Nếu ace làm theo kiểu này thì ace nên nếm nước lèo của nồi Bún Bò Huế (BBH) đừng quá mặn mà huh. |
Đây là thành phần nguyên liệu cho một chén vung ớt satế dùng với BBH. Nếu nhà ace có nhu cầu cần / dùng nhiều hơn thì ace hãy cứ theo công thức dưới này của kk mà nhân nó lên gấp hai hay ba.
Nguyên Liệu:
-1 + 1/2 muỗng canh ăn phở mè trắng còn sống (đem rửa sạch trong rá nhỏ, mịn lổ cho sạch cát đất)
-1 củ hành hương (lột vỏ, cắt cuống, cho vào máy xay thịt xay cho thật nhuyễn)
-1 cup sả tươi được bào mỏng miếng (xem hình) sau đó cho vào máy xay thịt xay cho thật nhuyễn
-7 tép tỏi (lột vỏ, cho vào máy xay thịt xay nhuyễn)
-4 muỗng canh ăn phở ớt khô vụn miếng (xem hình)
-1 muỗng canh ăn phở ớt bột khô của Hàn Quốc. ACE có thể dùng ớt bột trong gói gia vị Bún Bò Huế thay thế huh.
-1 lát khoảng 1/2 inch dầy mắm ruốc khô của Malaysian (xem hình)
-dầu ăn (khoảng 3 -4 muỗng canh ăn phở)
Cách Làm: **Cho kk ghi chú vào từng khâu một của từng poses hình một nha.
Nguyên Liệu:
mè trắng đem rửa sạch trong cái rá nhỏ, và mịn lổ thế này cho sạch cát đất.
Sau đây là những thứ cần xay theo thứ tự như sau. Kk xay chúng theo thứ tự là có lý do, vì tỏi không thể come in contact với dầu trước trong bất cứ trường hợp nào vì trong quá trình xào hơi lâu, tỏi có đường mau chín, dễ khét, chúng sẽ đem đến vị đắng cho chén ớt satế của ace sẽ không đem lại mùi thơm ngon đâu ha. Vì thế ace nên xay tỏi chót và riêng biệt hết ha.
xay hành hương trước, tới xay sả cắt mỏng, tỏi, vét cho máy hết các miếng tỏi, sau đó mới xay tới ớt khô
ớt khô sẽ cho vào máy xay, bấm nút xay sơ chừng 2 ,3 phút,
cho ớt bột Hàn Quốc vào, rồi kế đó là cho lát mắm ruốc khô vào xay cho miếng mắm ruốc thành tiny bit
nó sẽ nhìn thế này
khi các thứ đã chuẩn bị xong thì chúng ta sẽ xào
cho dầu ăn vào chảo vừa nóng tới
hành hương xay nhuyễn vào trước
xào cho tới khi hành hương vừa mền tới cho sả bằm vào
đão sơ cho sả thơm, kế đó cho ớt xay với mắm ruốc vào trộn đều
nó sẽ nhìn thế này
cho mè trắng đã được rửa sạch cát đất và để ráo vào
sau cùng là cho tỏi bằm nhuyễn vào
trộn đều
khi các thành phần trong chảo thơm, chín, và tiết ra màu ớt đỏ đẹp, ace hãy rắc một ít đường cát trắng vào, trộn đều, tắt bếp.
cho vào chén, dọn chung với Bún Bò Huế
nếu có dư thì cất lại dùng chung với cơm nóng thì ace sẽ ăn lũng nồi cơm hồi nào không hay đó hihi :)
nó sẽ nhìn thế này trong tô Bún Bò Huế của kk hôm đó.
Nay hay mai kk rãnh thì kk sẽ rinh bài Bún Bò Huế vào nhé ace. Mấy ngày lể ăn chơi quá mạng nên kk làm biếng dễ sợ luôn.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com