Tuesday, March 19, 2013

Đường Thốt Nốt Từ ThaiLand

Đã có vài lần kk dùng đường này để nấu nước đường để dùng với món Bánh Đúc Lá Dứa và món Bánh Đúc Lá Cẩm. Rồi món gì nữa kk quên rồi ta. Nói chung là hôm rồi nói về nước tương ngọt KK đã nhắc tới đường này và kk đã nhớ lộn đường này không phải từ V.N mà là từ ThaiLand.  Đường thốt nốt có mùi thơm đặc trưng của nó cho nên khi dùng nó kk cũng sẽ tuỳ vào món.
Đường khi ở trạng thái bình thương trong rơom temperature thì nó đặc cứng nhưng nếu ace dùng muỗng nhôm mỏng cạo nó (xem hình) thì rõ là nó có thể cạo thành lớp mỏng nhuyễn rất dễ dàng.
Bên cạnh dùng muỗng nhôm cạo đường thốt nốt này ra ace có thể cho vào microwave bấm chừng 1.5 hay hơn tuỳ vào mỗi máy mạnh hay yếu, sau khi hâm nóng trong microwave xong đường sẽ chảy dẻo dễ cho ace xử lý loại này trong việc nấu nướng. 



No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com