Hôm qua làm món Bánh Mì Bò Lá Lốt còn dư khá nhiều lá lốt cho nên hôm nay kk độ ra món chay này hầu để tiêu thụ hết những lá đó. Nếu không thì rõ là uổng phí của trời. KK mời |
-100 grams tàu hũ ky (khoảng 2 cups hơn một tí tàu hủ ky đông lạnh cắt khoảng 1 lóng tay)
-3 muỗng cafe xả bằm
-5 muỗng cafe bộrô bằm
-5 muỗng cafe đậu phọng rang đập sơ cho nát
-1 muỗng cafe bột nấm chay
-1/2 muỗng cafe muối
-1/2 muỗng cafe nước tương ngon
-tí xíu tiêu bột
-12 lá lốt non rửa sạch cắt nhuyễn thành sợi (phần này sẽ trộn chung với tàu hủ ky)
-Một mớ lá lốt to để cuốn chả lá lốt chay này lại
-Một ít que tre dùng để gim thịt nướng
Cách Làm:
-Cắt tàu hũ ky thành miếng nhỏ (khoảng một lóng tay) đem rửa với nước ấm (từ faucet) Rửa đi rửa lại như thế khoảng 2,3 nước cho tàu hũ ky mềm và trắng để vào rổ cho ráo bớt. Dùng tay nhè nhẹ ép nước ra bớt, cho vào đây 1/2 muỗng cafe bột nấm, và tí xíu muối. Dùng đủa trộn đều. Khi gặp những gia vị trên tàu hủ sẽ ráo và săn lại rất mau
-Để cho tàu hũ ky ráo và thấm gia vị (trong vòng 20 phút) sau đó bỏ vào một cái thau cho vào đây những thứ này
5 muỗng cafe bộrô bằm
-5 muỗng cafe đậu phọng rang đập sơ cho nát
-1 muỗng cafe bột nấm chay
-1/2 muỗng cafe muối
-1/2 muỗng cafe nước tương ngon
-tí xíu tiêu bột
-12 lá lốt non rửa sạch cắt nhuyễn thành sợi
-Trộn đều lên, để cho tàu hủ ky thấm (khoảng 10 phút) Lá lốt rửa sạch để ráo, trãi ra thớt cho nhân vào cuộn lại, dùng que tre gim lại. (xem hình)
-Sau đó bắt chảo lên bếp, khi chảo đã nóng cho tí dầu và bỏ bò lá lốt chay vào chiên với lửa nhỏ để lá lốt không bị cháy. Khi mặt dưới đã được chiên vàng thì lật qua mặt kia. Cứ thế chiên cho tới khi bò lá lốt chay căn phình lên và những lá lốt bao xung quanh đã mềm. Hay khi lá lốt ngã từ màu lá xanh lợt qua thành xanh đậm là được rồi.-Trút ra dĩa, rãi tí đậu phọng đã được đâm nhuyễn lên mặt. Dùng bò lá lốt chay với cơm nóng.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com