Friday, February 10, 2012

Bánh Khoai Môn Chiên Trứng

Cũng vì làm món Khoai Môn Rang Tôm Khô kia quá nhiều nên kk đã dùng vài lát bánh khoai môn đó cho món này.
Kk mời
Nguyên Liệu:
-Bánh Khoai môn
(mời ace vào đầy xem cách làm bánh khoai môn đó trong link này) Kk dùng khoảng 3 lát bánh trong khuôn này cắt ra cũng được khoảng 10 miếng bánh khoai môn mỏng
http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2012/02/khoai-mon-rang-tom-kho.html#more
-1 cọng hành lá
-2 quả trứng
-nước chấm cho món này thì kk mời ace vào đây xem cách pha nước đó (phải kk đã dùng nước tương dùng với món gỏi đu đủ cho món này)

-vài trái ớt hiểm
-một ít đồ chua (kk dùng đồ chua là vì nhà có sẵn, ace có thể mua đu đủ về bào sợi để dùng chung với món này.)
-dầu ăn

Cách Làm:
-Cắt bánh khoải mỏng thành lát mỏng, độ dầy khoảng 3/4 inch chiều dài khoảng 2 inches.
-Bắt chảo lên bếp cho tí dầu ăn vào, cho từng lát khoai môn vào chiên với lửa nhỏ
-Trong khi chờ đợi ace chuẩn bị như đập trứng ra sẵn, đánh sơ để qua một bên
-Rửa hành lá cắt nhuyễn
-Khi bánh khoai môn đã được chiên vàng sơ (kk thì thích nó hơi vàng nên đã chiên nó hơi lâu một tí) Cho hành lá cắt nhuyễn vào, và kế đó chan chén trứng hột gà đã được đánh sơ lên. Để cho trứng chín sơ sơ (đông lại) lúc đó mình mới dùng đủa tách rời từng miếng bánh ra...(hay ace chị có thể để nguyên dề, Kk thì muốn lật bánh xuống để cho trứng chín đều. 
-Khi trứng chín, trút bánh ra dĩa dùng chung với nước tương đã được cắt ớt hiểm vào. (thật ra món này phải dùng chung với ớt bằm trong hủ, loại có tỏi và dấm, nhưng vì nhà kk hết rồi nên dùng ớt hiểm vậy)
-Khi chuẩn bị ăn gấp ra dĩa, cho đu đủ bào lên, (kk thì dùng đồ chua) chan nước tương lên rồi dùng.

















No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com