Tuesday, December 6, 2011

Nước Mắm Ăn Với Bánh Ướt

Đã từ lâu kk không dùng món này lại.  Mỗi lần dùng món bánh ướt thì kk nhớ ViệtNam vô cùng.  Số là trước nhà của kk ở v.n hồi xưa có chị này bán bánh ướt.  Chị ta dùng cái kéo cắt bánh ướt.  Cái kéo đó cũ nên mỗi lần cắt nó phát ra một âm thanh mà kk nghe được mỗi buổi sáng riết trở thành một cái gì đó gọi là thối quen.  Hể hôm nào chị nghỉ bán thì KK biết liền.

KK còn nhớ bánh ướt bên nhà được dùng chung với nước mắm có vị ngọt ngọt mặn mặn.  Có tí xíu vị chua thôi.  Và nước mắm ấy không hề có tỏi băm gì cả.  Và rồi kk được ăn   như thế riết nó thành một loại nước mắm phải có khi dùng với bánh ướt.  Hôm nay kk xin mời cả nhà tham khảo cách nấu nước mắm dùng với bánh ướt này nhé. 
Nguyên Liệu:

ACE có thể dùng cup hay một cái chung nho nhỏ nào cũng được (nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng bánh ướt ace sẽ cần dùng chung) KK sẽ viết bằng cup nha

-1 cup nước mắm
-3 cups đường cát trắng
-3  3/4  cups nước lạnh
-1/4 cup dấm (dấm táo)

Cách Làm:

Khuấy tất cả thành phần trên cho tan, bắt lên bếp nấu cho sôi.  Tắt bếp để nguội.  Khi ăn bánh ướt chan vào dĩa bánh ướt.




No comments:

Post a Comment