Thursday, August 4, 2011

Sinh Tố Đá Bịch - Yogurt ( Da Ua) Vietnam

Công thức  làm da ua này kk đã tìm ở đâu giờ này kk cũng không rõ lai lịch. Tạm thời Kk sẻ để là sưu tầm nhé. KK mời  ace cùng làm .

Nguyên Liệu:

-1 lon sữa đặc (14 oz)
-1 hủ da ua cái (mua từ tiệm fast fơod Việt Nam)
-1 lon nước sôi (ace dùng cái hộp sữa đặc không lường nước sôi
-2 lon nước nấu nguội
-bịch nylon làm sinh tố
-1 cái thau nhôm to vừa
-spatula
-dây thun
-cáo phễu
Cách Làm:

-Trong cái thau nhôm đổ sữa đặc vào, cho vào đây 1 lon nước sôi. (ace dùng cái lon sữa đặc không đó lường) Dùng spatula trộn đều.
-Và theo sau đó là 2 lon nước nấu đã được để nguội. Khuấy đều lên. Cho vào hủ da ua cái vào.  Dùng spatula khuấy.
-Láy bịch nylon và phễu ready cho vào bịch cột dây thun lại.  Xếp mấy bịch này vào một cái nồi không. Dựng chúng đứng lên. Nấu nước sôi chế vào tới cổ của các bịch này đậy nắp lại. Để 4 tiếng sau mới mở nắp ra.
-Bốn tiếng sau da ua sẽ đặc lại, ace lấy ra bỏ vào ngăn đó. Khi thành đá sau hai hay ba tiếng thì nó sẽ đông lại thành da ua đá bịch.







No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com