Nguyên Liệu: 2 cup nếp hạt dài 2 cây lạp xưỡng (cắt hạt lựu nhỏ) 3 muỗng tôm khô loại nhỏ (ngâm nước, rồi ngâm qua tí rượu vớt rửa cho ráo) 8 cái nấm đông cô (ngâm nước mềm cắt hột lưụ nhỏ) 4 cọng hành lá phần xanh (cắt nhuyễn) 1 củ tỏi và 2,3 lát hành tây băm nhuyễn phi cho vàng thơm Sue Gow skin, Wonton Skin, hoặc potsticker skin cũng đều ok. Xem hình 3 muỗng canh nước cốt dừa 1 1/4 cup nước lạnh |
1 muỗng cafe hắc xì dấu
1/2 muỗng cafe muối
1/2 muỗng cafe bột nấm chay
1 muỗng cafe nước tương Maggi
Cách Nấu:
Trộn tất cả các thành phần lại trừ lành lá phần xanh ra. Vì mình sẽ bỏ nó vào lúc xoi chín.
Bắt lên bếp nấu khoảng vài phút xôi soi lên thì vặn lửa nhỏ vừa, đậy nấp và lâu lâu trộn lên cho nếp được chín đều. Khi xôi chín tắt bếp đợi nguội tí thì đeo bao tay vào bắt xôi rồi vò thành viên.
Kế đó là dùng Sue Gow skin, wonton skin, hoặc potsticker skin bao lại đều được (xem hình vì ACE cần phải cán vỏ ra cho to mới có thể bao viên xôi lại đươọc) Sau khi bao viên xôi lại thì ACE đem hấp 3 phút. Sau 3 phút thì vỏ bánh sẽ chín và nhìn trong veo.
Món xôi mặn dumpling này làm để đãi tiệc rất lá lý tưởng. KK Chúc ACE thành công.
Xôi nấu xong thì vò tròn chuần bị gói vào. Vỏ để bao nhỏ lắm cho nên phải dùng rolling pin cán nó ra cho lớn bánh ra
Giai đoạn gói vào vỏ bánh
Xong thì đem hấp. Hầp chỉ có 3 phút thôi à.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com