Saturday, June 11, 2011

Vịt Quay Chay Nhanh Và Gọn

Nguyên Liệu:

-4 miếng tầu hủ ky tươi (nó thường để ngay kế bên hàng rau trong một cái thùng có nước)

-4 giọt nước tưởng đen (hắc xì dầu) không nên bỏ nhiều quá nó sẽ đen quá không đẹp
-tí muối (gia giảm tuỳ vào khẩu vị mặn lạt của mỗi người nha)
-tí bột nấm chay
-1 pinch bột ngủ vị hương
-dầu ăn
Cách Làm:

-Rửa tàu hủ ky tươi trong nước cho sạch để ráo rồi bỏ vào một cái dĩa cho tất cả thành phần gia vị vào ướp qua đêm trong tủ lạnh. Không bọc saran wrap lại. 
-Bắt chảo lên bếp, cho tí dầu ăn vào khi chảo nóng. Rồi từ từ thả miếng tàu hủ ky này vào chiên với lửa vừa. Khi mặt bên kia chín vàng thì mình trở sang bên kia. Khi chín lấy ra để lên dĩa có lót giấy napkins để cho thấm bớt dầu. Khi nguôi thì cắt xéo giống kk làm trong hình nè.

***chiên rất nhanh cho nên ace nhớ canh chừng nghen chớ không sẽ cháy á.






No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com