Wednesday, June 29, 2011

Short-Rib (Xương Sườn Cụt) Nướng Xả

Hôm qua kk đem short-rib ướp theo kiểu Việt Nam gồm có những gia vị rất quen thuộc trong bếp của chúng ta.  Món này kk làm để dùng với cơm.  KK mời cả nhà nhé.
Nguyên Liệu:

-Khoảng 3 lbs thịt short-rib (yes cái bịch rib này kk mua nó khoảng 2.79 lb á)
-sweet soy sauce
-xì dầu thường (kk dùng loại health boy brand)
-muối
-bột nấm
-xả băm
-hành hương băm
-tỏi băm
-rượu trắng (kk dùng rượu Sake)

Cách Làm:

-Short-rib rửa sạch để ráo. Sau đó bỏ vào cái thau ướp vào đó 3 muỗng cafe sweet soy sauce, 2 muỗng cafe xì dầu loại thường, 1/2 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe bột nấm, 5 muỗng cafe xả băm, 3 muỗng cafe tỏi băm, 4 muỗng cafe hành hương băm, 2 muỗng cafe rượu trắng.
-Nếu ướp thịt qua đêm thì rất ngon.  Nếu không có thời gian thì ace có thể ướp trong vòng 1 tiếng cũng ngon lắm.
-Sau đó ace đem nướng.  Hôm đó kk chiên trong chảo. Vì kk làm biếng nướng quá.




No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com