Friday, June 10, 2011

Ớt Chuông & Hành Tây Nhồi Khoai Lang

Nguyên Liệu:

-3 củ khoai lang tây (đem hấp cho chín)
-1/2 củ carrot (bào sợi nhỏ)
-5 cọng đậu que (cắt chỉ)
-1 củ gừng nhỏ (cắt chỉ)
-4 cái nấm đông cô (ngâm nước cho mềm, cắt chỉ)
-một ít kim châm (ngâm nước cho mềm, xé thành sợi)
-2 muỗng canh bột bắp
-1 qủa trứng gà
-muối,
-bột nấm
-tiêu
Sưu  Tầm From  Some Chinese Magainze. 
Cách Làm:

** Thành phần trên ACE có thể gia giảm tuỷ theo mình thích nha. Nói chung là khi trộn chung lại với nhau làm sao đừng có nhiều rau củ quá là ok.

-Những thành phần đã được cắt chỉ như carrot, đậu que, rừng, nấm đông cô, kim châm, củ gừng đem lược sơ vớt ra rổ cho ráo.
-Khoai lang hấp chín để nguôi. Lột vỏ, bỏ vào potato ricer ép ra cho nhuyễn, đem khoai lang trộn chung với những thành phần rau củ đã đươc cắt sợi, luộc, ráo.
-Trộn vào đó là gia vị như muối, bột nấm, tiêu, bột bắp thì khuấy với tí nước (tí thôi) và 1 quả trứng gà
-Quyết cho để gia vị cho vừa miệng.
-Ớt tây và hành tầy khoét lổ ở giữa. bỏ nhân vào trong tráng cho láng mặt bỏ và oven nướng khoảng 30 phút @ 300 độ.
-lây ra thì bài ra dĩa dùng với cơm cũng lạ miệng lắm.







No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com