Friday, June 10, 2011

Nấm Rơm Kho Tiêu

Nguyên Liệu:

-Nấm rơm Khô (ngâm nước cho mềm, cắt gọt cái góc bỏ đi)
-tiêu
-muối
-bột nấm chay
-nước tương ngon
-nước tương đen
-đường phèn
-dầu ăn
-bôrô băm

Cách Làm:

-Trước tiên mình pha chén nước sauce gòm co nước, muối, tiêu, bột nấm chay, đường phèn (hoặc đường thốt nốt) nước tương, hắc xì dầu.. pha lên cho vừa ăn.

-Kế đó bắt chảo lên bếp cho tí dầu vào, thả bôrô băm vào khử cho thơm và rồi cho nấm rôm vào. Dùng spatula đão nấm rôm cho đều lên rồi mới từ từ rưới nước sauce vào. Để lửa riu riu cho nấm thấm từ từ. Khi nước sauce rút bớt và nếm thấy vừa ăn thì tắt bếp trút ra dĩa. Món này dùng với cơm nóng.

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com