Friday, June 3, 2011

Korean Short Ribs

Korean Bar-B-Q này là món kk  làm đem tới góp vui với ACE ở San Jose trong dịp chị Bạch từ New York qua đây chơi. Nguyên một thùng thịt thế này nếu mà đo lường thì quả thật rất cực phải không cả nhà. Thật sự thì kk cũng i't khi đo và lường khi ướp thịt. KK nếm rồi gia vị sao cho vừa rồi mới ướp chung với thịt. Kk mời cả nhà cùng làm nhé.
Nguyên Liệu:
Tỏi, gừng, củ hành tây, hành hương, phần trắng hành lá, Aisan Pear =trái lê, rượu sake, sweet soy sauce (nước tương ngọt) Sweet soy sauce này kk dùng 2 loại. 1 loại hơi đặc một loại kia của Lee Kum Kee thì loãng tí, mè rang, dầu mè, brown sugar, muối, bột nấm, tiêu bột,

Chuẩn bị gia vị cho nước ướp.

Đem các thứ nguyên liệu trên xay nhuyễn trong máy xay thịt rồi bỏ vào thau chuẩn bị pha nha. Pha rượu, sweet soy sauce, dầu mè, mè rang, muối, bột nấm, tiêu bột vào khuấy cho đều


Chuẩn bị gia vị cho nước ướp.

Bắt đầu lấy thịt bò short rib nhúng vào nước gia vị rồi lấy ra bỏ vào thau mới. Cuối cùng thì đổ nước gia vị dư vào cái thau có thịt cho ướp thấm hơn.

Chuẩn bị gia vị cho nước ướp.

Ướp cách đêm là đã đủ thấm và ngon rồi.

Mời mọi người cùng làm món này với KK nha.

Chuẩn bị gia vị cho nước ướp.






No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com