Sunday, June 12, 2011

Egg Fu Yung (Chinese Omelet)

Nguyên Liệu:

-Giá
-Củ hành trắng (cắt sợi)
-Hành Lá vắt khúc vừa không nhuyễn
-trứng gà
-thịt xá xíu

Nước Sauce:
-nước soup gà
-muối, bột nấm, đường
-bột bắp
Cách Làm:

-Rửa giá để ráo. Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn khi nóng cho củ hành vào xao. Sau 1 phút cho giá vào, rồi kế đó là hành lá. Cho tí gia vị vào. Khi giá vừa chín trút ra dĩa để qua một bên cho nguội .

Thịt xá xíu cắt sợi. Trộn chung với dĩa giá đã được xào. Đập trứng gà đánh cho trứng nổi tí. Sau đó trộn giá và xá xíu vào.

-Bắt chảo lên, cho tí dầu vào. Đổ thành phần trứng hỗn hộp này vào chiên khi vàng đều hai bên thì trút ra dĩa.

Sauce:

-Bắt nồi lên bếp cho tí dầu cho tỏi băm vào khi thơm cho soup gà. Lu'c soup sôi lại thì nêm gia vị cho vừa. Pha bột bắp với tí nước chan vào sauce gà này đừng làm đặt quá mất ngon. Nếm thấy vừa tắt bếp đổ ra chén dùng chung với món Egg Fu Yung này.




No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com