Saturday, June 11, 2011

Củ GôBô (Ngưu Báng) Lăn Bột Chiên Giòn

Nguyên Liệu:

-củ gô bô (rửa sạch, bào vỏ củ này bằng cái muỗn nhôm mỏng, cắt mỏng vừa rồi lại cắt thành sợi)
-bột chiên tôm/chuối chiên (phẩn lượng là 1 cup bột bỏ khoảng 8 muỗng canh ăn phở nước lạnh, 1 quả trứng, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 cafe bột nấm, tí tiêu bột, Khuấy lên cho đều để một bên)

**Lưu ý: Củ gô bô rất dễ đen cho nên sau khi bào vò ngâm trong nước. Khi gần chiên thì mới vớt ra để cắt thành sợi.

Cách Làm:

-Khi đã cắt thành sợi thì nhúng vào bột rồi thả vào chảo dầu nóng. và chiên trong lửa vừa có thế thì củ bên trong mới đủ thời gian để chiên chín.

-Khi vàng thì vớt ra bỏ vào một cái rổ nhôm có lót napkins để cho thấm bớt dầu, trưng bày ra dĩa dùng không hay chấm với ketchup đểu vừa miệng.








No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com