Tuesday, June 7, 2011

Chả Giò Chay

Nguyên Liệu:

1 hộp đậu hũ loại cứng 14 oz
4 củ cà rốt loại medium
1 pack bánh tráng Phi (kk thì dùng bánh tráng Việt Nam vì kk thấy ngon và thơm hơn )
4 ounces nấm đông cô
1 gói miến nhỏ
2 cọng hành lá
1 củ hành tây
2 ounces nấm mèo
1 củ khoai môn vừa (có thể dùng khoai tây thế)
1 củ sắn tươi ( lần này kk dùng củ năng cho nên thơm ngọt hơn nhiều)
4 ounces đậu xanh không vỏ
1 1/2 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê bột nêm chay
1 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê đường
Dầu ăn để chiên

**công thức chả giò chay này kk lượm từ vietsơntrang.com**
Cách Làm:

Củ sắn và carrot đem thái chỉ vắt ráo nước
Nấm đông cô và nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, cắt chỉ 
Đậu hũ cắt bảng làm đôi đem chiên vàng rồi cắt chỉ 
Khoaii môn gọt vỏ bào thành sợi 
Miến ngâm cho mềm cắt khúc cho gọn bớt 
Đậu xanh ngâm nước trước cho mềm đem hấp hoặc đem nấu có tí muối. (Đậu xanh nấu xong có thể tán nhuyễn hoặc để y như lúc mới nấu chín) 
Hành lá cắt nhuyễn, và hành tây thì cắt mỏng.

Trộn hết lại với nhau rồi nêm gia vị , nêm cho vừa ăn. Sau đó thì gói lại rồi chiên trong dầu nóng khoảng 350 độ. Chiên ngập trong dầu ăn. 

Chú ý:

ACE nào cử hành lá, hành tây thì thay thế vào leeks nha please. KK thì không cử nên kk dùng hành lá. 

Nếu ACE dùng bánh tráng Việt Nam thì nên pha nước nhúng bánh tráng chớ không ăn sẽ dính răng và không giòn ngon đâu.



Khi Ăn Với Bún


Cắt Ra


Nguyên Mâm




Công Thức Nước Nhúng Bánh Tráng V.N Cho Chả Giò:

3 cups nước lạnh
2 cups rượu trắng (cooking wine đó)
1 tí bột ngọt
1/2 cup bột năng
1/2 cup đường cát trắng
muốn chả giò đẹp thì cho 1 chút nước màu vào (phải là nước màu kho thịt hay kho cá vào)



Pha chung lại rồi chỉ việc nhúng vào rồi bỏ nhân vào cuốn. 



Chú ý: Nếu là chả giò mặn thì không nên quấn chặt tay vì khi chiên nó sẻ bị rách bánh tránh nhìn rất xấu. Còn chả giò chay thì không cần. Cứ quấn chặt.

Công thức làm nước mắm chay:



Nguyên Liệu Cho Nước Mắm Chay:

KK nhấm chừng không à. cho nên không có exact measurement nha ACE. Hãy xem hình trên để thấy cách kk pha ra sao nha.

Bột xí muội (pha với nước rồi lược để lấy cặn bỏ.)
Muối
Chanh (vắt lấy nước)
Giấm
Gừng (đâm cho nát trong cối)
Ớt hiểm (bầm nhuyễn)
Tí nước tương ngon
Đường phèn (đem nấu với nước để nguội)

Pha tất cả các thứ lại với nhau, nêm thấy vừa miệng, vị hơi mặn mặn ngọt ngọt.

Chúc ACE thành công.
KK

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com