Nguyện Liệu: -Đậu hủ cứng -xả băm -ớt băm -bôrô băm -dầu ăn -bột nấm chay -muối -nước tương ngon -hắc xì dầu -đuờng phèn, hoặc đường thốt nốt |
-Đậu hủ mua về rửa cho sạch. Bỏ vào một cái thau có pha nước vừa đủ ngập đậu hủ trong nước này nêm bột nấm chay, muối cho mặn mặn, ngâm qua đêm thì càng tốt
-Đổ đậu hủ ra rổ cho ráo. Đêm chiên vừa tới không quá vàng mất chất béo uổng
-Pha chén nước sauce gồm co nước, muối, bột nấm chay, đường phèn (hoặc đường thốt nốt) nước tương, hắc xì dầu.. pha lên cho vừa ăn
-Bắt chào lên cho dầu ăn, thả bôrô băm vào. Cho xả, ớt băm vào.. Đão sơ cho thơm đều cho chén nước sauce vào khi sôi nêm lại cho vừa ăn. Khi vừa thì cho đậu hủ vào đão cho để.. Vặn lửa nhỏ vừa lại cho đậu thấm. Nếu nước nhiều để chan cơm ăn thì cho chén sauce vào nhiều 1 tí, nêm lại khi đậu vừa thì tắt bếp.
Đậu hủ đã có gia vị rồi nêm ăn không sau khi chiên rất ngon. Cho nên khi pha cái chén nước sauce kia mà mặn quá thì coi như sẽ bị mặn đậu hủ nên chị nhắm sao cho đừng mặn nha chị..
Chúc ace làm thành công nha
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com