Friday, June 10, 2011

Đậu Hủ và Cá Trắng Kho

Nguyên Liệu:


-21-24 oz (600 -685 grams) đậu hủ cứng. (rửa sạch để ráo)
-3 1/2 (100 grams) cá trắng (nhìn hình)
-1 trồng trắng trứng
-6 cái nấm mèo (rửa sạch, ngâm cắt thành sợi)
-1 củ carrot nhỏ, bào vò, căt sợi (bỏ vào microwave bấm 1 phút cho chính sơ sơ)
-2 cái nấm đông cô (rửa sạch, ngâm cho nở cắt sợi)
-2 muỗng canh mè rang hơi hơi vàng
-2 muỗng canh purpose flour
-dầu ăn
-bột nấm, đường, tiêu, nước mắm, nước màu (có thể thế vào hắc xì dầu)
Cách Làm:

-Bỏ đậu hủ, cá trắng trứng đánh trong máy xay thịt cho tới khi mịn. Đổ ra cái thau và nêm các thành phần còn lại vào. Rồi gia vị nhu bột nấm,muối, tiêu, và tí xíu đường. Giờ đây thì nó hơi sệt sệt giống paste của chả cá.

-Dùng hai cái muỗng mút từng muỗng rồi mút qua mút lại để tạo thành viên thả từ từ vào chảo dấu nóng để chiên
-khi chiên xong vớt ra để vào cái rổ nhom cho thấm bớt dầu.
Vàsau đó đem rửa những viên chả cả này trong nước lạnh cho ra bớt dầu. (hiện giờ mấy viên này nhìn vào không khác gì với đậu hủ với hình tròn thôi)
==
Rửa chả cá đậu hủ xong thì mình bắt đầu kho.
*** Pha một chén gia vị để chuẩn bị kho món này. Trong đó gồm có: nước, nước mắm, tiêu, bột nấm và đường, nước maù để kho thịt và cá á.
Bắt chảo lên cho dầu,  tỏi và hành lá bằm nhuyễn vào phi chi thơm rồi chan cái chén nước sace đã chuẩn bị khi nào vào.  Khi sôi thì cho những chả cá đậu hủ này vào. Hạ lửa nhỏ lại cho chả cá đậu hủ chín từ tù và thấm đều. Lâu lâu dùng spatula trộn chúng đều lên.





khi thấm và vừa ăn thì tắt bếp

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com