Sunday, June 12, 2011

Đậu Hủ Rang Muối

Nguyên Liệu:

-Đậu hủ trắng loại cứng (rửa sạch,cắt thành miếng hình vuông)
-ớt xanh và ớt đỏ (jalapeno)
-2 cọng hành lá (cắt nhuyễn vừa thôi)
-bột bắp
-dầu ăn

gia vị: muối, bột nấm, tiêu
Cách làm:


-Đậu hủ ngâm qua đêm trong một tô có nước gia vị như nước, bột nấm, và muối

-Qua hôm sau đổ nước gia vị này ra, xếp đậu hủ nguyên miếng này ra dĩ bỏ vào micrcowave bấm 3 phu't cho đậu hủ chín và chảy bớt nước ra (kK xin cám ơn chị DiệpDung. Vì cái tip làm cho đậu hủ ra bớt nước này em học từ chị) đổ ra rổ cho ráo nước rồi rắc bột bắp vào cho đều. Rắc sao cho từng miếng đậu hủ được áo lại bởi lốp bột bắp này.

-Bắt chảo dầu lên bếp cho nóng thả từng miếng đậu hủ vào. Chiên với lửa cao vì đậu hủ đã chín bên trong rồi. Chúng ta muốn nó vàng lốp ngoài cho đều.



-Vớt ra để trên cái rack để cho ráo dầu.
Bắt cái chảo khác lên bếp cho dầu ăn vào, kế là hành lá cắt, ớt xanh và đỏ vào. Đão nhanh tay rồi sau đó cho đậu hủ chiên dòn vào. Rắc tí muối, và tiêu vào ngay. Nhanh tay đão cho đều tay rồi tắt bếp, trút dĩa dùng với cơm nóng.











No comments:

Post a Comment