Thursday, June 9, 2011

Đậu Hủ Kho Nước Cốt Dừa Chay

Nguyên Liệu:

-5 miếng đậu hủ (chiên vàng)
-22 cọng đậu que (lặt đậu cắt khúc vừa ăn)
-1 củ carrot vừa (gọt cắt khúc vừa ăn)
-8 nấm mèo (ngâm nước cho mềm xé thành miếng vừa)
-4 nấm đông cô (ngâm nước cho mềm cắt làm đôi)
-2 cọng cải làng (rửa cắt thành khúc)
-1/2 lon nước cốt dừa

Gia vị:

-nước tương ngon
-nước màu
-muối
-bột nấm chay
-tiêu bột
-đường phèn (nâu cho tan trong nước trước)
-bột bắp
-bôrô băm nhuyễn
Cách Làm:

Bắt chảo lên cho dầu trước, kế đó cho pôrô vô. Khi thơm thì cho nấm đông cô và đậu hủ vào. Dùng spatula trộn cho đều kế tiếp cho tất cả các thứ rau quả vào. Trộn cho thành phần rau củ cho đều lên. 3-4 phút sau thì cho nước màu, 1/2 lon nước cốt dừa vào. Trộn đều và nêm vào gia vị như muối, bột nấm, nước tương, tiêu, nước đường phèn. Vặn lửa nhỏ lại để cho món kho thấm khoảng 45 phút. Khi gia vị đã vừa ăn và đã thấm thì khuấy tí bột bắp với nước lạnh chan vào trộn nhanh tay để cho nước sauce hơi sệt lại. Khâu này nên làm từ từ.. nếu mà lở đặc thì tiêu á. Dọn ra dùng vời cơm trắng.. vị sẽ hơi mặn mă.n ngọt ngọt và rất là béo vì có nước cốt dừa.

Chúc ACE nấu thành công.
KK

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com