Sunday, July 26, 2015

Garlic Twists Bread

Cứ lâu lâu kk lại nhớ tới món Garlic Twist này, hồi xưa kk dùng nó rất thường vì anh hai của kk làm ở Round Table Pizza. Cứ nói với lòng rằng sẽ có ngày kk sẽ tự làm một rổ ăn cho đã, mà mãi cho tới gần đây kk mới kèm lòng không nỗi nữa nên đành ra tay.
Cái điểm lợi khi tự làm món này ở nhà đó là ace có thể làm nó trở thành một món snack
thật healthy vì mình sẽ dùng dầu olive thay vì dùng butter, không vì sự thay thế này mà nó sẽ làm cho garlic twists của ace nướng ra dỡ đâu nghen. KK mời.
Hôm đó ở chợ trời có bán tỏi be bé. Thơm vô cùng nó làm cho kk nhớ đến tỏi ở Viêt Nam ghê. KK đã nghía nó xong rồi bỏ đi, thế mà lại quay lại để mua nó về, vì trong giây phút suy nghĩ đó kk đã nhớ đến món garlic twists này. 
Trong bài này ace sẽ được thấy hai lần làm garlic twists hai thời điểm khác nhau. Lần đầu là kk dùng bột pizza trong bịch đã được pha, ủ sẵn bán ở Trader Joe's.
Sau lần đó là mỗi lần kk làm garlic twists kk đều tự pha bột lấy, lần đầu tiên phải dùng chiêu đó là vì kk đột ngột thèm nên phải chịu thôi.
Đây là công thức tự pha bột lấy. ACE có thể dùng all purpose flour, hay Bread Flour and/or ace mix một ít cake flour, pancake flour chung với all purpose flour rồi theo công thức này cũng đều ngon, nhưng ở mỗi kiểu mỗi loại nó sẽ yield cho ace garlic twists với texture khan khác tí đó.
Nếu tự pha bột lấy ace hãy làm như sau:
Garlic twists được kk chia ra làm thành hai loại, một mùi tổi, loại kia là mùi tổi với mùi parsley (không phải loại Italian parsley đâu ace nhé
chỉ là parsley thường thôi -xem hình)
Công thức pha bột kk đã học được từ dì này trong trang này. Và cũng từ cái recipes này kk có làm pesto twists nữa. Sẽ là bài sau bài garlic twists này. http://www.thebreadkitchen.com/recipes/braided-pesto-bread-ring/
Ingredient cho phần bột:
-500 grams bột làm bánh mì (white bread flour, nhưng như kk đã có mentioned, kk đã từng làm với bột all purpose, rồi mix bột AP với tí cake flour, và pancake flour, và bread flour as well, kết quả chúng đều ngon, cho nên nhà ace có bột nào thì làm bột đó không nhất thiết phải đi mua bread flour đâu huh)
-300 grams (tức là 1 + 1/3 cups ấm, ace có thể lấy nước từ faucet hay nước đã được nấu chín rồi để nguội thành nước ấm)
-2 tablespoons dầu olive
-1 + 1/2 teaspoons dried yeast
-1 teaspoon muối
Với nguyên 
liệu cho phần bột như trên ace cần bây nhiêu đây tổi cho garlic twists:
Ingredients cho phần tổi:
-1/2 chén tỏi (phải thậ t nhiều tỏi á) lột vỏ, rửa sạch, để ráo, cho vào máy xay thịt xay cho nhuyễn, trút ra tô, chan dầu olive vào, trộn đều
sao cho nó vừa sềnh sệt để sang một bên
-khoảng 1 + 1/2 cups dầu olive
-1/3 bó parsley, rửa sạch, quay ráo nước cắt thành khúc vừa
-1/3 cup parmesan cheese đã được bào nhuyễn thành miếng vụn
-parsley và parmesan cheese cho vào máy xay thịt, xay cho mịn vừa, trút ra tô để sang một bên.
Cách Làm:
-Trước tiên ace hãy bấm cái máy microwave của ace khoảng 3 phút cho nó chạy tróng không như vậy đó. Pha 1 + 1/3 cups nước ấm chung với 1 + 1/2 teaspoons dried yeast, khuấy đều, bao saran wrap lại, cất lại trong cái máy microwave mà nó được ace bấm 3 phút chạy xong rồi đó. Không trung ấm áp ấy sẽ giúp dried yeast nỗi hơn. Để cho yeast ủ khoảng 15-30 phút.
-Trong một cái thau sạch, trộn bột và muối lại với nhau. Tạo một cái lổ ở giữa, cho vào đây nước yeast, dầu olive.
-Dùng spatula trộn đều (đừng dùng tay yet) trộn cho bột hút hết phần nước, rồi ace hãy dùng tay sạch, nhồi bột.
-Cũng với lượng nước ấy vậy mà có những ngày ace nhồi nó ráo và ngược lại có ngày nó hơi nhão cũng do thời tiết huh. Vì thế nếu thấy hơi nhão ace hãy rắc thêm tí bột vào rồi nhồi cho tới khi cục bột mịn to a touch. Bao saran wrap hay đậy nấp kín lại, để nơi ấm khoảng 45 phút - 1 tiếng đồng hồ.
-Sau một tiếng, cục bột giờ đây sẽ nở gấp 2 lần, dùng tay sạch ép hết hơi từ cục bột, lấy bột ra khỏi thau, cho lên thớt to có rắc tí bột khô. Chia cục bột làm đôi.
-Cán hai cục bột này thành miếng bảng to. (xem hình)
-Cho một 
ít tổi trộn dầu olive lên, trét đều ra, rắc parsley và parmesan xay vụn miếng lên trên, đậy miếng bột lên trên miếng nọ. Ấn mí lại, dùng mâm hay khây đậy lại ủ them khoảng 30 phút.
-Pre-heat oven 350
-Sau 30 phút, dùng dao cắt bột nhồi tổi này thành miếng
dài với khoảng 1 + 1/3 inches thick - xem hình. Dùng hai tay xoắng chúng thành twist (xem hình) Đặc lên cookie tray có lót wax paper hoặc cookie tray có thoa tí dầu.
-Cứ nhứ thế cắt và xoắn hết thành garlic twist với phần bột còn lại.
-Nếu ace không muốn garlic twist có parlsey thì không rắc nó vào, chỉ rắc parmesan không vào sau khi trét tổi trộn dầu olive.
-Với phần parlsey và parmesan cheese and/or chén parmesan cheese không
& đã xay mịn sơ sơ ace chan tí dầu olive vào, dùn g cọ phết đều lên cái garlic twist rồi cho vào lò nướng
-Nướng khoảng 11 phút. đó là ace muốn twists ace nướng ra còn puffy and soft. Nếu ace thích mù crunch into the bite thì đợi lâu hơn tí tuy nó có phần hơi cứng cho người lớn tuổi vì răn g cọ các cục yếu hết rầu. :) hihih
-Sau khi garlic twists đã nướng chín, đợi nguội bớt, lấy ra rổ, serve với Ranch dressing, cứ xé xé rồi dip dip, ui ngon tuyệt vời.

tổi mua từ chợ trời


tỏi ở chợ trời hôm đó
bột pizza trộn và ủ sẵn từ Trader Joe'
parsley rửa sạch, quay ráo nước, cắt khúc xay chung với parmesan cheese
tỏi

lột vỏ rửa sạch
3 chén đây,
1 chén là tỏi với dầu olive
1 chén là parmesan cheese xay với parsley
1 chén là parmesan cheese đã được kk xay mịn sơ sơ
lấy bột ra cán mỏng thành hai miếng to bảng

trét tỏi trộn với dầu olive trước

rắc parmesan cheese xay với parsley lên

đậy miếng bột lên trên,ủ thêm 45 phút

cắt rồi xoắn chúng như thế này đây
xoắn

rồi lại xoắn
đó là phần không có parsley

còn đây là phần có parsley

úp miếng bột lên trên


rồi cũng ém cái mí của hai miếng bột lại,
ủ lại them 45 phút, sau đó mới cắt rồi xoắn như công đoạn trên kk đã chụp hình rõ


xong

cắn một miếng nghen.
Đây là bột pizza pha và ủ sẵn ở Trader Joe'.
Và mớ này được chia ra cho 4 người tín luôn kk.  Cho nên ăn chưa đã miệng, vì lẽ đó không bao lâu hình như là 1 tuần sau thì phải kk lạm thêm. Và lần đó kk tự pha bột lấy, với bột All Purpose.


Đây là lần sau đó kk tự pha bột lấy.  KK pha từ All Purpose flour
nhồi bột, rồi ủ

chuẩn bị phần parsley và parmesan cheese




ủ lại them 45 phút

kk trùm khăn sạch lại thế này

sau đó lấy ra nó sẽ nỡ thế này,
cắt thành dây, rồi xoắn lại

xoắn
lần này kk chỉ drizzle olive oil on top và rắc tí parmesan cheese on top rồi đem nướng


cắn ra thử nghen.
Với bột All Purpose bên trong sẽ nhìn thế này đây.

kk mời



No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com