Tuesday, May 5, 2015

Nấm Portobello Nướng Dùng Với Bún & Rau Sống

Nấm Portobello là một trong những loại nấm có kết cấu chắc, dai, thơm & ngọt. Cũng vì hình dạng Portobello to, dầy và tròn nên thường được đem ướp với gia vị rồi nướng để làm hamburger chay cũng là món kk thường hay order ở tiệm Lou's Sandwiches Cafe nổi tiếng ở San Francisco.  Cũng với ý tưởng dùng nấm Portobello nướng ấy hôm nay kk sẽ nướng nấm này để dùng với bún và rau sống. 
Cho kk xin chú thích vì món này thật đơn giản. 
Nguyên Liệu:
Một vĩ nấm Portobello trong costco.  Nấm Portobello hương vị rất thơm vì thế nếu được ace hãy lựa những nơi bán nấm portobello tươi, chất lượng để tiện cho việc xử lý chúng hơn. 
according to Rachael Ray (from the Fơod Network Channel) thì để reserve vị ngọt và mùi thơm của nấm thì chúng ta không nên rửa nấm (tấc cả các loại nấm luôn đó ace.)  Mà chỉ nên dùng giấy napkins lau cho sạch bụi bậm ở ngoài nấm mà thôi  Kk thì dùng napkins có thấm tí nước ấm.  
Cũng vì lẽ đó kk mới nói ace nên lựa nơi nào bán nấm thật tươi và chất lượng là thế.  
cho vào thau to và sạch
rắc tí muối, tiêu, bợt nấm và rưới dầu extra virgin olive oil lên. 
ace sẽ làm như thế cho cả hai mặt của mớ nấm này. Mang bao tay vào thoa sơ sơ cho các gia vị tan và thấm vào hai mặt của nấm 
để nấm thấm (khoảng 30 phút) đem đi nướng.  Vì chỉ có 5 cái nấm thôi, chứ nếu nhiều hơn có lẽ kk đã nhốm bếp than lên để nướng rồi. Vì nướng như thế nấm portobello nướng xong sẽ thơm rất nhiều. 
thôi thì kk nướng trong lò này vậy.
kk chia ra làm hai lần để nướng
tuy nói là nấm nhưng kk cũng phải make sure là ở phần bên trong nấm chín vừa tới thì khi ăn mới ngon và ngọt. 
lấy ra chắt miếng mỏng vừa
nó sẽ nhìn thế này.  Lúc này ace ăn không thì ace sẽ nếm được một mùi vị thơm, ngọt và ngon lắm. 
Khi nêm ace đừng nên nêm nướng tương vì nước tương sẽ overpower mùi thơm ngon của nấm mất. 
chuẩn bị bún, đậu phộng rang, rau sống 
nước tương thì kk pha với nước sôi, nước tương, giấm táo, nước cốt chanh, đường phèn của Nhật, ớt bằm, nếm cho vừa miệng
chuẩn bị ăn
xếp nắm cắt lát lên trên 
cho đậu phộng rang rồi chan nước tương pha lên
Kk mời.


4 comments:

  1. Nhin hap dan qua! Ngon tuyệt :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hue Tam,

      Thank you sis Hue Tam nhiều nhé. "hugs" Chúc sis một cuối tuần tha^.t vui vẻ với gia đình.

      Delete
  2. KK ơi, sis khỏe khó không?
    Cái món này TX coi thích quá nè… KK nướng trong oven bao nhiêu độ và bao nhiêu lâu vậy hả? KK có tỉ lệ làm nước tương khg cho TX với…cám ơn sis nhiều nha !

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello sis Tra Xanh,

      KK cũng ok đó sis. Cám ơn sis đã hỏi thăm. Sis cũng bình thường chứ?

      Nấm này kk không có nướng trong oven sis à. KK du`ng cái máy nướng được gọi là "Set it and Forget it" á. Sis google dùm kk để xem hình nó nha. Nó make sense là vì nếu sis để nấm này đã được ướp nằm bẹp trên cookie tray rồi đem nướng thì kk nghĩ nó sẽ không ngon vì trong quá trình nướng á nấm tiết ra nhiều lắm. Và khi được quay tròn thế này thì nguyên cái nâm, front and back đều được nướng hết cho nên thơm ngon lắm.

      Kk xin lổi vì kk không có take note cho chén nướng tương để chan vào, kk chỉ eyeball đại rồi nêm nếm lại cho vừa ăn thôi đó sis.

      Have a good Sunday nha sis. "hugs"

      Delete

cookieplu@gmail.com