Monday, February 16, 2015

Cách Xử Lý Lưỡi Heo Cho Sạch & Nhanh

KK chọn blog cách xử lý lưỡi heo này riêng rẻ để mai này những đọc giả search sẽ dễ tìm bài này hơn. 
-Lưỡi heo mua về, cho vào thau rửa sơ với nước lạnh.
-Bắt nồi nước lên bếp đun sôi với lượng nước đủ để ngập số lưỡi heo ace mua. Khi nước sôi cho vào đây một ít muối, và giấm.
-Thả lưỡi heo vào, trụng như thế khoảng 10 phút với lửa lớn.
-Sau 10 phút vớt lưỡi heo ra ngâm vào nước lạnh ngay, đợi nguội thì vớt ra cho lên thớt.
-Dùng dao thật bén lạng bỏ đi cái lớp nham nhám ở ngoài lưỡi bỏ. Cứ thế gọt bỏ phần nhám ấy với số lưỡi còn lại.
-Cho tất cả lưỡi heo đã lạng sạch lớp nhám vào thau sạch, rắc thật nhiều muối và chan giấm vào thau. Mang bao tay vào rồi ace hãy bóp và vò cho thật mạnh tay vào chúng. Sau đó xả vài lần nước cho sạch, vớt ra cho vào thau sạch
-Trong thau sạch ấy, ace hãy chan một ít rượu trắng dùng để nấu ăn vào, trộn lưỡi heo lên để cho rượu thấm đều từng các lưỡi heo. Để như thế khoảng 15 - 20 phút.
-Sau đó vớt ra (không rửa lại với nước nghen ace) Sau đó thì ace có thể đem đi chế biến món gì đó mà ace đang cần tới lưỡi heo ha.  Hãy xem hình dưới này để xem lưỡi heo sẽ nhìn như thế nào sau khi đã được xử lý như thế này. 
lưỡi heo mua từ chợ về đây
rửa sơ trong thau nước lạnh
trụng trong nồi nước sôi có muối và giấm
vớt ra thả ngay vào thau nước lạnh
vớt ra, rồi gọt bỏ đi cái lớp nhám ở ngoài lưỡi heo
khâu vò & bóp cho lưỡi heo sạch và thơm
chan giấm vào nè, rồi sau đó vò cho thật mạnh tay vào
xả
khâu rửa ráy hihi :) 
bảnh tỏn ghê ta 
lưỡi heo đã sạch. Có thể đem đi nấu nướng tuỳ vào nhu cầu cần của ace 
bổ đôi nè, bên trong vẫn còn sống á.
Nhỏ kk nó làm món gì vậy ta?
Ta la!
Đố ace là món gì? hihi :)
Yup là Giò Thủ á. Nhỏ Kk năm nay ăn tết lớn bạo ta ơi.  Ăn cái tết này xong chắc phải nới cửa. ahahha 
Bài kế tiếp sẽ là bài Giò Thủ. :) Cái chiêu dụ khị đọc giả để đón đọc bài kế tiếp này coi bộ hơi teasing ta ơi hihi :) :) Nói chứ sao dạo này kk hơi làm biếng blog.  Nấu ăn (Yup là nấu xong rồi ăn  hihi  thì siêng mà sao blog kk làm biếng quá mạng đi à.) hihi LOL  

2 comments:

  1. KK ơi, ráng làm ơn siêng đi cho chị đọc. Thích coi món ăn & cách nấu của KK.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello chị Kim Nguyen, "muazh" "hugs"

      Em cám ơn chị đã thường xuyên ghé vào góc bếp của em. Em mới tranh thủ blog bài Giò Thủ rồi đó chị. Vì không blog ngay thì em sẽ càng làm biến vì sắp tới đây em lại nấu nướng quá trời. Một hay hai bài back up em còn ok nỗi, chứ nhiều bài bị back up quá em ngán ngẫm lắm á.
      Em chúc chị và gia đình ăn tết vui vẻ nha chị.

      Delete

cookieplu@gmail.com