Món này kk học được từ dì của kk. Nó cũng hao hao như món Khoai Môn Hấp Với Thịt Ba Rọi với món này thì chúng ta sẽ hấp với Vịt Quay. Dì dạy kk rằng mình cứ xếp xeng kẻ một miếng thịt vịt quay thì chúng ta xếp một miếng khoai môn vào. Cứ thế mà xếp đầy cái dĩa đem đi hấp. Sau một lần làm món này kk nghiệm ra rằng nếu mình để mớ khoai môn ở dưới đáy dĩa rồi xếp thịt vịt quay lên trên, rưới tí nước vịt quay lên trên rồi đem đi hấp thì sẽ ngon hơn rất nhiều. |
Sau đây là đây là những lời chú thích của cách làm ra món này, với kiểu để phần khoai môn ở dưới đáy dĩa thay vì xếp xeng kẽ.
Khoai môn rửa sạch (phải rửa trước khi gọt võ, vì gọt rồi đem đi rửa củ khoai nó trơn tru lắm, khó mà mình cắt hay handle nó lắm) Rồi mới dùng dao bén để lạng bỏ phần vỏ ngoài.
bổ đôi, cắt thành miếng khoảng 1/2 inch dầy hay mỏng hơn.
nguyên liệu
khi để những miếng khoai môn ở đáy dĩa hấp thế này thì sau khi hấp xong thì khoai môn thấm hơn
xếp thịt vịt quay lên trên mớ khoai môn cắt miếng.
chan một ít nước vịt quay (cái hũ nho nhỏ mà tiệm bán vịt quay để vào chung á)
đem đi hấp với nấp đậy kín khoảng 35 phút là khoai môn chín.
lấy cây đủa ghim xiêng vào khoai môn để kiểm tra xem khoai môn chín chưa
món này làm nhanh & gọn và ăn rất thơm và lạ miệng. Có thể ăn không hoặt với cơm nóng. YUM! Thank you dì đã chỉ dạy con món này. Lần sau kk sẽ hỏi dì chỉ kk tự làm vịt quay.
Xong. Kk mời.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com