Monday, November 17, 2014

Emulsifier Trong Nấu Nướng

Đây là một vật liệu khá mới lạ đối với kk tuy rất nhiều thức ăn bán ở chợ Mỹ phải có chất Emulsifier này nếu không thì rõ là không thể nào tạo thành phẩm của món đó được.
Đây là các thức ăn có chứa Emulsifiers
Foods that Commonly Contain Emulsifiers
BiscuitsToffeesBread
Extruded snacksChewing gumMargarine / low fat spreads
Breakfast cerealsFrozen dessertsCoffee whiteners
CakesIce-creamTopping powders
Desserts / moussesDried potatoPeanut butter
Soft drinksChocolate coatingsCaramels
Nôm na mà nói thì emulsifier là modecules (là food additives) giúp nước, dầu, và chất béo kết dính quyện vào một cách hữu hiệu nhất.  Dùng trong các loại bánh thì emulsifier này trước là giúp nước và chất béo quyện vào nhau (không tách rời) sau là giúp bột không bị clump bên cạnh đó giúp cho thể loại mixture này nướng hay hấp ra rất xốp. Để biết về nó ace có thể gơogle và đọc thêm về vật liệu này. 

Đại đa số emulsifier  làm từ dầu rau cải và chất mỡ của động vật.  Vì thế những món ăn làm ra mà có emulsifier thì rõ là không fải món CHAY nhé ace. 


Đây là hũ emulsifier của kk mua từ Amazon là hàng của Indonesia 

vật liệu bao gồm như sau
 bên trong nó nhìn thế này
kk có nếm thử thì không hề có vị nhưng nó có hương thơm (mà kk không thể tả được là hương thơm gì) Thể nó kẹo kẹo tương tựa giống mật ông vậy đó. 

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com