Nếu ace thích chả trứng more fluffy thì ace có thể cho thêm trứng. Kk chỉ thích chừng đó trứng thôi. |
-1 + 1/2 thịt heo nạc xay
-1/2 củ hành tây cắt hạt lượu
-2 tép tỏi bằm nhuyễn
-4 cái trứng (nhưng để riêng một tròng đỏ trứng riêng để làm mặt chả trứng)
-1 lon riêu tôm (loại hộp nhỏ)
-2 muỗng canh ăn phở nước mắm ngon
-1/4 muỗng cafe tiêu xay
-1 muỗng cafe bột tỏi
-1 cup miến đã được ngâm mềm, cắt ngắn sơ
-1 cái khuôn nhôm
-tí xíu spray spam hay dầu ăn thoa vào khuôn nhôm
Cách Làm:
-Trong một cái thau sạch ace hãy trộn các thứ lại chung, nêm gia vị vào. Nếu muốn thử gia vị có vừa ăn vừa miệng không. Ace có thể cho một ít vào chén, làm chín trong máy microwave ăn thử ha.
-Mặt của phần chả cần phải ép cho bằng phẵng. Cho vào nồi hấp, với nấp nồi được bao vải mùng lại, để tránh nước không nhểu vào chả trứng.
-Hấp cho tới khi chả chín. Thời gian cần hấp tuỳ thuộc vào khuôn nhôm ace dùng nhỏ hay to, để rồi độ chả giờ đây dầy hay mỏng. Để an toàn ace nên dùng vật dụng đo nhiệt độ để đo.
-Khi chả trứng đã chín, trét phần trồng đó trứng gà để riêng khi nãy lên mặt chả. Trét đều, tắt bếp mà mở nấp ha. Hơi nóng của chả sẽ làm cho lớp mỏng tròng đó này chín. ace yên tâm. Để yên đó khi chả nguội mới lấy ra khỏi nồi.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com