Nguyện Liệu: -Hột và ruột khổ qua (bỏ vào máy xay thịt xay cho nhuyễn) -Xả băm nhuyễn -Ớt băm nhuyễn -Bôrô -Nươ'c tương ngon -Hắc xỉ dầu -Muối -Bột nấm chay -Tiêu bột -Đường thốt nốt |
Phần nước sauce:
Trước tiên pha nước sauce. Kỳ này pha hơi sệt tí nghe. Nước sauce gòm có nước tương, hắc xỉ dầu, bột nấm chay,muối, tiêu bột, và đường thốt nốt. Đường này dẽo nhẹo nên khi bỏ vào nước sauce cũng hơi hơi thick.
Phẩn ruốc:
Bắt chảo lên cho dầu ăn vào bôrô. Khi vàng thơm thì cho xả, ớt vào. Trộn cho gia vị đều kế đó cho hột khổ qua vào. Dùng spatula trộn và rưới nước sauce vào từ từ. Không nên mạnh tay vì mấm ruốc phải hơi hơi ướt thôi. Vặn lửa nhỏ lại xào như vậy khoảng 15 phut là xong. Nêm nếm lại nếu vừa ăn rồi thí tắt bếp trút ra dĩa.
Chúc ACE nấu thành công.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com