Nguyên Liệu : -1 cup đậu xanh nguyên hột -5 cups nước lạnh -1/2 cup sữa tươi -5 muỗng canh đường cát trắng -tí muối -bịch nylon nho nhỏ để làm sinh tố -dây thun -cái phễu |
-Đậu xanh đem vo cho sạch ngâm trong nước vài tiếng đồng hồ
-Đổ đậu vào nồi cho 5 cups nước vào, rắc tí muối vào đem đun sôi. Khi sôi hạ lửa vừa để cho đậu chín từ từ.
-Khi đậu xanh mền ace cho vào đây 1/2 cup sữa tươi, và 5 muỗng canh đường cát trắng. (phần đường ace có thể gia giảm tuỳ theo khẩu vị, nhưng làm nhạt quá thì khi lạnh nó lại lạt nữa mất ngon)
-Để đậu nguội thật nguội chia ra làm đôi. Phân nữa ace cho vào máy xay sinh tố xay cho mịn.
-Trộn chung lại với phân nữa đậu không xay lại. Rồi bắt đầu cho vào bịch nylon cột dây thun lại bỏ vào ngăn đá. Vài tiếng sau thì ace có thể dùng.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com