Tuesday, May 24, 2016

Mực Hấp Chanh & Sả Cuốn Bánh Tráng

Hôm ấy kk chợt thèm một món quấn, cuốn nào đó để kk có thể tận hưởng những mùi vị thơm của rau sống. Thấy chợ trời có bán mực khá tươi, thế là kk mua một ít về để hấp cuốn bánh trắng, để dùng cho qua bữa. Mực sau khi được làm sạch, bắt một cái xửng có nấp đậy kín. Cho một ít nước lạnh, nước cốt chanh (nhiều nước cốt chanh thì càng tốt, hầu giúp mực thơm) và đi kèm theo nước cốt chanh kk có dùng sả bằm nữa. Đun xửng cho sôi, cho mực làm sạch vào để hấp cho chín. Vì những con mực nhỏ nên không bao lâu thì mực đã chín. Gấp ra cho vào mâm rau sống, dưa leo, nước mắm và bánh tráng. Cuốn quấn chấm rồi măm măm thôi. Yummm. KK mời. 




khi bắt đầu dùng, kk vắt chanh lên mực, rôi mối cuốn chúng vào bánh tráng và rau sống. 
 
 



1 comment:

  1. mình cũng thích gỏi cuốn, chấm với nước mắm là ngon hết sảy nha

    ReplyDelete

cookieplu@gmail.com