Món Sea Bass Filet nướng có lớp màu đỏ chấm với mayonnaise này kk được dùng hai lần trong buổi tiệc đám cưới. Và giờ tới kk làm thì kk nghĩ là chắc nhà hàng họ dùng blow torch để làm mặt đỏ của miếng cá này vàng đều mà đỏ óng ánh lên chứ khi nướng trong lò như kk làm thế này. KK mà đợi thêm nữa chắc miếng cá này sẽ bị over cơok mất. KK mời cả nhà tham khảo nha |
-1 miếng filet sea bass (1 pound)
-bơ hay là pam spray
Nguyên liệu cho nước sauce để ướp cá:
-1 cup nước lạnh
-2 muỗng cafe đường cát trắng
-2 1/2 muỗng cafe nước tương thường
-2 giọt nước hắc xì dầu
-1 muỗng cafe rượu sake
Nguyên liệu cho lốp đỏ trên mặt filet sea bass:
-1 muỗng cafe mật ong
-3 giọt nước màu đỏ
Cách Làm:
-Rửa miếng filet trong nước lạnh, lau ráo để vào rổ
-trong một cái tô vừa pha lại hết những thành phần cho sauce lại, bỏ miếng cá vào ướp trong vòng 45 phút.
-Sau đó vớt miếng cá ra lau cho thật ráo. Đặc miếng cá này vào cái dĩa có thoa tí bơ hay pam spray. Bỏ vào lò (preheat) nướng với nhiệt độ 350 trong vòng 30 phút.
-Khi nướng được 15 phút lấy miếng cá ra thoa mật ong có pha nước màu đỏ lên miếng cá. Rồi bỏ vào nướng tiếp.
-Khi cá chín lấy cá ra để vào dĩa dùng chung với mayonnaise lấy thẳng từ hủ. KK mời cả nhà cùng làm
Trong khi chờ cá nướng mình pha mật ong với màu đỏ
Dùng đủa xắn cá ra nhé
Chi KK oi, chi du`ng hac xi` da^`u hie^u gi` va^y? Kha'nh Cha^u
ReplyDeletehello em ..
ReplyDeletechị dùng cái chai hắc xì dầu hiều này nè em.
http://ecx.images-amazon.com/images/I/41blfkEhIsL.jpg
Chi KK oi, seabass mac qua, minh thay bang salmon dc kg chi?
ReplyDeleteHello em bhuyen77,
ReplyDeleteChị chưa hề thế cá Salmon để làm cho món này qua bao giờ nên chị không biết nó sẽ ra sao đó em. Sea Bass vị ngọt, béo, từng thới thịt của cá lại mềm và rất juicy cho nên khi nướng ra dẽ thới thịt tới đâu thì nó tươm nước ra tới đó, chấm với sauce mayo dùng rất hạp.
Đâu em thử nướng với cá salmon xem sao? không chừng nó cũng sẽ không tệ đâu.